• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Sống cân bằng nhờ thiền khí công kết hợp thực dưỡng

Xây dựng cuộc sống cân bằng nhờ ăn đúng, tu đúng thông qua phương pháp thực dưỡng và thiền khí công chính là cách nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần lẫn thể chất, nhằm hướng tới một cuộc sống thiện lành và hạnh phúc. 

Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời. Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị.

Nuôi dưỡng thân thể khỏe mạnh với phương pháp thực dưỡng

Phòng và trị bệnh bằng dinh dưỡng, bằng những chế độ ăn quân bình từ những thực phẩm thực dưỡng lành sạch đang là xu hướng sau này. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa là phương pháp ăn uống cân bằng âm dương theo luật vô song nguyên lý phù hợp với trật tự vũ trụ sẽ giải quyết mọi bệnh tật, quay về với thiên nhiên. Thức ăn thuận thiên nhiên theo luật vũ trụ sẽ khôi phục lại năng lượng trực giác của chính mình.

Ăn uống quân bình trong thực dưỡng tạo nền móng xây dựng sức khỏe cân bằng

Mỗi bữa ăn, mỗi thực phẩm tốt quân bình âm dương sẽ tạo ra máu huyết tốt để đưa đến nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể. Đây là một nguyên lý không thể thay đổi.

Chúng ta nên ăn uống kết hợp các loại thực phẩm để tạo quân bình âm dương. Khi cơ thể đạt trạng thái quân bình âm dương thì nó sẽ khỏe mạnh, khang kiện và chính cơ thể “tự chữa lành bệnh” mà không cần dùng bất cứ một loại thuốc nào. Cơ thể khỏe cả về thể xác, tinh thần và trí phán đoán cao hơn.

Chữa lành tâm hồn cùng thiền khí công

Tâm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cả về tinh thần lẫn sức khỏe. Tâm là một thứ đặc biệt nhất, bởi nó có khả năng thay đổi rung động. Không ai có thể thấy được tâm, nhưng người ta có thể đo được điện sóng não (điện não đồ) tượng trưng cho sự hoạt động của tâm. Đó là sóng dạng beta (khi ta suy nghĩ quá nhiều), sóng dạng alpha (khi suy nghĩ mức độ vừa), sóng dạng theta và delta (khi tâm yên lặng - nghỉ ngơi). Theo vật lý lượng tử, thì tất cả sự vật đều là những lượng tử rung động với tần số khác nhau. Nếu biết thay đổi tần số rung động của lượng tử thì thay đổi được vật chất. 

Thiền nuôi dưỡng tâm giúp ta hiểu chính mình hơn

Thiền khí công giúp giảm căng thẳng, bởi khi thiền não bộ được nghỉ ngơi, giúp cho những suy nghĩ quay trở lại với hiện tại, thư giãn từ đó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ … 

Thiền giúp tăng cường khả năng tập trung. Vì thiền đưa tâm trí hướng vào một đối tượng với sự hiện diện trong thời khắc hiện tại nên hạn chế được tình trạng suy nghĩ nhiều việc cùng một lúc, tăng cường hiệu quả làm việc. Rất nhiều người thực hành thiền trước khi muốn ra một quyết định quan trọng. 

Khi hành thiền khí công, con người được kết nối với chính mình, giúp nuôi dưỡng và chuyển hóa tâm thức. Với tâm thanh tịnh, với tâm thương yêu, sẻ chia và giúp đỡ, sẽ giúp họ có được những tần số rung động cao, nguồn năng lượng tình thương kỳ diệu, một sức mạnh vô hình tác động tới từng tế bào sống của cơ thể, tăng khả năng miễn nhiễm, đẩy lùi bệnh tật.

Sống cân bằng nhờ kết hợp thực dưỡng và thiền khí công

Thiền khí công là phương pháp rèn luyện thân thể mang lại nhiều lợi ích cả về tinh thần cũng như thể chất cho con người. Thiền định giúp tâm an, giúp con người lạc quan, nhìn nhận mọi việc sáng suốt và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. 

Trong khi đó, thực dưỡng được xem là phong cách ăn uống giúp con người cảm nhận được hương vị món ăn, cơ thể thiết lập lại sự quân bình âm dương bằng cách ưu tiên các nhóm thực phẩm như gạo lứt, các loại ngũ cốc,… 

Sống cân bằng nhờ kết hợp thiền khí công và thực dưỡng

Thực dưỡng sống thiền giúp con người khai thông trí tuệ, sức khỏe khang kiện, hòa nhập và thấu hiểu vũ trụ.

Sự kết hợp 2 trong 1 giữa thiền khí công và thực dưỡng sẽ đem lại những lợi ích về cả sức khỏe thân thể, thể trạng con người; vừa giúp cải thiện tinh thần, tâm trí để chúng ta sống an lạc, vui vẻ hơn.

 

Bài viết liên quan

scrolltop