• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Vì sao nên bổ sung bữa ăn phụ hàng ngày?

Bữa phụ cung cấp khoảng 10-15% nhu cầu năng lượng một ngày cho cơ thể. Một bữa ăn phụ đảm bảo tính quân bình âm dương từ TPBS Thực dưỡng Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật. 

Vai trò của bữa ăn phụ

Bữa ăn phụ có vai trò quan trọng, giúp cơ thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng thiết yếu mà bữa chính chưa cung cấp đủ, chẳng hạn như chất xơ, vitamin, khoáng chất. 

Một cơ thể thiếu chất sẽ dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, giảm khả năng tập trung. Do đó, bổ sung bữa phụ xen kẽ bữa ăn chính hàng ngày giúp cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động, học tập và làm việc hiệu quả.

Bữa ăn phụ cung cấp khoảng 10-15% nhu cầu năng lượng của cơ thể

Bữa phụ là bữa ăn cần thiết, giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của cơ thể. Nhờ có bữa phụ mà cơ thể được bổ sung năng lượng, giảm bớt cảm giác mệt mỏi, uể oải khi các bữa chính cách nhau nhiều giờ.

Tuy bữa ăn phụ không nhất thiết phải đủ 4 nhóm chất tinh bột và đường, đạm,chất béo, vitamin và khoáng chất. Nhưng thực tế có nhiều thực phẩm tốt dành cho bữa phụ như đậu đỗ, các loại hạt hay ngũ cốc đều có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Cách xây dựng bữa ăn phụ khoa học và bổ dưỡng

Để bữa ăn phụ phát huy tối đa tác dụng, cần lựa chọn các thực phẩm có tính chất quân bình và giàu dinh dưỡng. Một số lưu ý khi xây dựng bữa ăn phụ:

Chọn đa dạng và kết hợp hài hòa các loại thực phẩm 

Bữa ăn phụ nên có sự đa dạng về thực phẩm, bao gồm các loại thực phẩm chính như ngũ cốc, rau củ, trái cây, các loại hạt, sữa và chế phẩm từ sữa. Sự đa dạng về thực phẩm giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Khi kết hợp các loại thực phẩm trong bữa ăn phụ, cần lưu ý kết hợp hài hòa về màu sắc, hương vị, và tính chất âm dương của thực phẩm.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp với thể trạng

Mỗi người có thể trạng khác nhau, do đó cần lựa chọn thực phẩm phù hợp với thể trạng. Ví dụ, người bị bệnh dạ dày nên hạn chế các thực phẩm có tính chua, cay, nóng. Người bị táo bón nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây.

Thời gian ăn bữa phụ hợp lý

Bữa phụ nên ăn vào khoảng 10h sáng, 15h-16h chiều, 21h tối nếu làm việc khuya hoặc 2-3h sáng nếu làm việc ca đêm. Các bữa ăn phụ nên cách bữa ăn chính ít nhất 2 tiếng đồng hồ, không nên ăn quá no.

Một số gợi ý về nhóm thực phẩm cho bữa ăn phụ

Trái cây và rau củ: Là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào. Chúng giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể.

Các loại hạt: Như hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt chia,... là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh, chất xơ và vitamin dồi dào; giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.

Nên bổ sung các loại hạt hoặc trái cây, ngũ cốc vào bữa phụ

Các loại ngũ cốc: Nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào, giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cholesterol.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Cung cấp protein, canxi và các vitamin nhóm B dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và hệ miễn dịch.

Các loại thức uống lành mạnh: Các loại thức uống lành mạnh như nước ép trái cây, sữa hạt, ngũ cốc pha... giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ. Giúp bổ sung thêm năng lượng và nâng cao sức khỏe.

Thực dưỡng Fucoidan - Bữa phụ dinh dưỡng, quân bình âm dương 

Thực phẩm bổ sung Thực dưỡng Fucoidan là thức uống thực dưỡng đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp theo tỷ lệ quân bình âm dương giữa các thành phần: Fucoidan, Nano Curcumin, gạo lứt huyết rồng nảy mầm, yến mạch, hạt kê, đậu lăng và đậu đỏ.

Theo nguyên lý thực dưỡng, mỗi loại thực phẩm đều có tính âm hoặc dương. Một bữa ăn phụ được bổ sung từ các thực phẩm quân bình sẽ giúp cân bằng cơ thể, từ đó tăng cường thể trạng và phòng ngừa bệnh tật. 

Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về thực dưỡng. Mang đến cho người dùng một bữa ăn phụ bổ dưỡng, đáp ứng tính quân bình âm dương, hỗ trợ tăng cường miễn dịch nhờ bộ đôi Fucoidan nhập khẩu Nhật Bản và Nano Curcumin có trong sản phẩm.

Bữa ăn phụ bổ dưỡng từ TPBS Thực dưỡng Fucoidan 

Thực dưỡng Fucoidan có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, từ người ăn chay, ăn thực dưỡng đến người già, người có bệnh lý hay người giảm cân, cần tăng cường sức khỏe đều có thể sử dụng. 

Bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp và kết hợp chúng với nhau, Thực dưỡng Fucoidan giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B1-B6, đạm thực vật, chất xơ, khoáng chất và vitamin.

Sản phẩm mang tới những bữa ăn phụ tiện lợi, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ sức khỏe.

Đặc biệt với những ai đang xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Hay những người đang ăn kiêng, cần nạp đủ năng lượng cho hoạt động một ngày thì không nên bỏ qua bữa phụ trong ngày.

Bài viết liên quan

scrolltop