• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Fucoidan - Nguồn nguyên liệu quý đến từ Nhật Bản

Fucoidan được biết đến là hợp chất quý bởi những công dụng hữu ích mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Với hàm lượng 1500mg, thực dưỡng Fucoidan chính là sản phẩm thực dưỡng có hàm lượng Fucoidan cao nhất thị trường hiện nay.

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn có thể chống lại các tế bào ung thư, được các nhà nghiên cứu phát hiện đầu tiên vào năm 1913 khi họ phân tách từ một loại rong biển.

Fucoidan có trong thực dưỡng Fucoidan là hợp chất có trong tảo nâu như Mozuku, đây là loại tảo đạt độ tinh khiết đến 85%, được nuôi trồng tại vùng biển Okinawa của Nhật Bản. Đây cũng là loại tảo đặc biệt, được xem như là bí quyết “trường thọ” mang lại sức khỏe cho người Nhật với tuổi thọ trung bình 87 tuổi.

Fucoidan trong thực dưỡng Fucoidan là chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản Mozuku

Theo kết quả từ Viện nghiên cứu Fucoidan NPO Nhật Bản, Fucoidan chiết xuất từ rong biển Okinawa Mozuku có khoảng 60% chất fucose, 24% gốc sulfate. Đây là 2 thành phần chủ chốt của hợp chất Fucoidan, mang chức năng thúc đẩy các tế bào ung thư đi theo con đường Apoptosis (cơ chế tự sát của tế bào).

Về nghiên cứu khoa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, mannose, xylose và axit uronic. Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Một ví dụ khác về hợp chất fucoidan trong tự nhiên là dịch tiết ra từ màng nhầy trên rong biển. Khi lá, thân rong biển bị rách do cát hay thủy triều dâng lên, hợp chất fucoidan sẽ che phủ vết rách đó, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào. Khi thủy triều xuống, chất này sẽ cung cấp độ ẩm giúp lá rong biển không bị khô héo.

Theo các nhà nghiên cứu, giữa hàng ngàn các sản phẩm bào chế từ fucoidan thì Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku - loại tảo chỉ có ở quần đảo Okinawa Nhật Bản là loại Fucoidan tốt nhất. 

Tảo Okinawa Mozuku Nhật Bản có hàm lượng Fucoidan cao nhất

Chính vì vậy, Fucoidan Mozuku có tác dụng rất tốt trong việc đốt cháy chất béo, làm loãng máu và tác động tích cực đối với hệ miễn dịch. Hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường khả năng chống oxy hóa giúp giảm tác hại của hóa trị và xạ trị.

Đặc biệt, Fucoidan Mozuku còn thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết, ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư (theo cuốn Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe & hy vọng).

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng Fucoidan có hoạt tính sinh học cao hỗ trợ kháng vi khuẩn, virus, góp phần chống oxy hóa, nhất là khả năng chống viêm. Vì vậy, nó có tác dụng trong các lĩnh vực viêm nhiễm, điều hòa miễn dịch, ức chế enzym, bảo vệ dạ dày và giảm lipid máu.

Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng Fucoidan rất cao, giúp chăm sóc sắc đẹp và giảm quá trình lão hóa.

Thực dưỡng Fucoidan với hàm lượng Fucoidan lên tới 1500mg

Với hàm lượng 1500mg, thực dưỡng Fucoidan chính là sản phẩm thực dưỡng có hàm lượng Fucoidan cao nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ điều trị cho những người có bệnh lý, người ung thư. Mà đây còn là bữa ăn lành mạnh, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho người ăn chay, ăn thực dưỡng bởi đây là sản phẩm thực dưỡng thành phần hoàn toàn từ tự nhiên.

Sử dụng thực dưỡng Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó nâng cao sức khỏe phòng bệnh tật. 

 

Bài viết liên quan

scrolltop