• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Hạt kê, đậu lăng, đậu đỏ - Bộ ba loại hạt giàu dinh dưỡng 

Theo thực dưỡng, hạt kê, đậu lăng và đậu đỏ đều là những thực phẩm dương. Đây là các loại hạt ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người.

Hạt kê

Theo thực dưỡng, hạt kê được xem là thực phẩm ngũ cốc dương và rất bổ dưỡng. Mỗi 100 gram kê cung cấp 378 calo, kê còn giàu protein (lớn hơn hoặc bằng 20% giá trị dinh dưỡng hàng ngày), chất xơ, một số loại vitamin B và các khoáng chất, đặc biệt là mangan chiến tới 76%. Nó chứa đầy đủ các loại vitamin và protein thiết yếu cũng như các khoáng chất không kém gì thịt, cá. Trong kê có nhiều choline và lecithin rất cần cho bộ não.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và là thực phẩm thiết yếu, ngoài cung cấp dinh dưỡng kê có tác dụng giúp an thần, ngủ ngon, lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa…

Đậu lăng

Đậu lăng rất giàu polyphenol. Đây là một loại chất có khả năng tăng cường sức khỏe và không bị mất đi các đặc tính sau khi nấu chín. Theo một số nghiên cứu thì có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và có hàm lượng carbohydrate phức thấp, thời gian bảo quản lâu. 

Đậu lăng có chứa các chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác. Khoảng 25% lượng calo trong đậu lăng bắt nguồn từ các protein, vì vậy đậu lăng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể.

Đậu đỏ

Đậu đỏ là thực phẩm dương nhất trong các loại đậu, được sử dụng nhiều nhất trong thực dưỡng Ohsawa. Thành phần trong đậu đỏ có nhiều chất chống oxy hóa nhất trong các thực phẩm, vì vậy nó cũng có tác dụng hỗ trợ bệnh lý.

Trong đậu đỏ có chứa tới 19.9% protid, 0.5% lipid, 64% glucid cùng các loại vitamin E, A, B, C… Ngoài ra, đậu đỏ còn chứa hàm lượng đáng kể chất xơ và xơ hòa tan, protein, carbohydrate và sắt.Các nghiên cứu cho rằng ăn đậu đỏ làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm mức cholesterol và bổ sung năng lượng.

Đậu đỏ sấy khô chính là thành phần yêu thích trong thực đơn của người ăn chay. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại đậu như đậu đỏ là thực phẩm chính mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể khi ăn kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác.

Sự kết hợp bộ ba Hạt kê - Đậu lăng - Đậu đỏ trong thực dưỡng Fucoidan

Với bộ ba thực phẩm dương hạt kê, đậu lăng, đậu đỏ có trong thực dưỡng Fucoidan tạo nên một sản phẩm quân bình, giúp cơ thể con người ở trạng thái cân bằng. Hiện nay, trên thị trường dù có nhiều sản phẩm có sự kết hợp của các loại ngũ cốc, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo tuân thủ theo nguyên lý quân bình. Còn với thực dưỡng Fucoidan, đây là sản phẩm đầu tiên có sự kết hợp của các loại hạt ngũ cốc yến mạch, đậu lăng, đậu đỏ, hạt kê cùng Fucoidan Nhật BảnNano Curcumin tạo nên một sản phẩm thực dưỡng quân bình âm dương.

Tất cả thành phần trong thực dưỡng Fucoidan đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo mang lại bữa ăn đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp kháng viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, từ đó nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người sử dụng.

 

Bài viết liên quan

scrolltop