• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Thực dưỡng Fucoidan - Xu hướng mới của thực dưỡng hiện đại

Cuộc sống bận rộn và hối hả, con người dần tìm đến lối sống healthy, xanh khỏe. Chính vì vậy, thực dưỡng Fucoidan trở thành xu hướng của thực dưỡng hiện đại, hướng con người tới cuộc sống thiện lành và hạnh phúc.

Thực dưỡng hiện đại - Lối sống mới lành mạnh

Thực dưỡng hiện đại là chế độ ăn uống dựa trên tính quân bình âm dương trong thực phẩm kết hợp lối sống lành mạnh, khoa học. Phương pháp này không phải ăn chay hoàn toàn, nhưng cũng không nghiêng về chế độ ăn mặn. Mà chú trọng đến việc duy trì tỷ lệ cao ngũ cốc nguyên cám và rau củ quả thiên nhiên. Thường xuyên ăn những thực phẩm theo tỷ lệ này sẽ giúp cơ thể duy trì trạng thái quân bình và khỏe mạnh giúp đẩy lùi mọi bệnh tật.

Đây là phương pháp an toàn,hỗ trợ cải thiện bệnh lý, có kết quả tốt hơn bởi: Cơ thể sẽ đào thải các chất độc tố theo khả năng hoạt động của các cơ quan chức năng ra ngoài cơ thể.

Chế độ ăn của phương pháp này thường theo nguyên tắc “ăn chậm - nhai kỹ”, ăn thực phẩm trồng đúng mùa. Bởi khi chúng ta nhai kĩ, các tuyến nước bọt sẽ tiết 1 loại enzyme tiêu hóa thức ăn. Các enzim này phân giải Cacbonhydrat thành đường glucose đơn và biến glucose đơn thành glucose. Các enzym tiêu hóa thức ăn chỉ có ở nước bọt mà không có ở dạ dày. Ăn thực phẩm ra đúng mùa sẽ hạn chế được việc ngộ độc thực phẩm, hàm lượng chất dinh dưỡng cũng cao hơn.

Thực dưỡng hiện đại còn là lối sống không chỉ quan tâm về cân nặng, sức khỏe trên phương diện chế độ ăn uống mà còn hướng tới cả sự cân bằng cuộc sống. Về tổng thể, nó là lối sống lành mạnh dành cho tất cả mọi người không chỉ người thiên hướng ăn chay, ăn thực dưỡng mà cả người già, trẻ em hay người có bệnh lý, nhờ sự kết hợp giữa chọn lựa thực phẩm cho thể chất và bồi dưỡng về mặt tinh thần.

Chính vì vậy, thực dưỡng hiện đại dần trở thành lối sống lành mạnh phổ biến không chỉ các nước phương Đông mà còn cả phương Tây.

Thực dưỡng Fucoidan - Xu hướng của thực dưỡng hiện đại

Đáp ứng nhu cầu hướng tới lối sống lành mạnh của con người, thực dưỡng Fucoidan ra đời dựa trên nguyên lý quân bình âm dương kết hợp tăng cường miễn dịch thông qua thực phẩm.

Theo BS.TTND Quách Văn Mích - Chuyên gia thực dưỡng: Thành phần trong thực dưỡng Fucoidan đều là các hoạt chất quý từ Fucoidan Nhật Bản đến Nano Curcumin, lại được kết hợp cùng các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng đảm bảo tính quân bình âm dương trong sản phẩm, giúp bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cường miễn dịch hiệu quả.

 

Điểm đặc biệt mà ông cho rằng là ưu điểm vượt trội trong sản phẩm này đó chính là sự kết hợp giữa Fucoidan Nhật Bản và Nano Curcumin: Fucoidan là hợp chất quý có khả năng kháng vi khuẩn, virus, góp phần chống oxy hóa, nhất là khả năng chống viêm và tăng cường miễn dịch, lại là Fucoidan từ tảo nâu Mozuku là đây là loại tảo đạt độ tinh khiết đến 85%. Trong khi đó, Nano Curcumin có khả năng chống oxy hóa mạnh, khả năng tiêu diệt các gốc tự do và mầm mống gây bệnh. Khi kết hợp cùng Nano Curcumin làm tăng tính sinh khả dụng của cả hai hợp chất này trong phòng và hỗ trợ bệnh lý.”

Tính ưu Việt trong sản phẩm cũng được BS.TTND Quách Văn Mích đánh giá cao, ngoài 2 thành phần trên thực dưỡng Fucoidan còn có sự kết hợp của gạo lứt huyết rồng - thực phẩm chủ chốt của chế độ ăn thực dưỡng, cùng các loại ngũ cốc: yến mạch, hạt kê, đậu lăng, đậu đỏ.

Ông chia sẻ thêm: Gạo lứt huyết rồng là thực phẩm có tính quân bình nhất, với hàm lượng đường thấp nhưng giá trị dinh dưỡng lại cao hơn so với gạo trắng. Hay như yến mạch, đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại ngũ cốc. Yến mạch giàu protein, chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa…Vì vậy, việc sử dụng yến mạch mang tới tác dụng tốt cho sức khỏe con người như giúp giảm hấp thu cholesterol vào máu, tốt cho tim. Hai thực phẩm này phù hợp với người ăn chay, ăn thực dưỡng hay người muốn cải thiện cân nặng rất tốt.” 

Còn với nhóm đậu đỗ, đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều calcium, có lượng đạm chất cao hơn các loại ngũ cốc khác từ hai đến năm lần. Hạt đậu có nhiều sinh tố nhóm B, rất nhiều chất xơ. Ða số hạt đậu đều có rất ít chất béo và calories. Hay hạt kê chứa rất nhiều melatonin - chất có tác dụng trấn tĩnh tinh thần và gây buồn ngủ nên sẽ giúp ngủ ngon. Trong kê còn có nhiều chất xơ, một số loại vitamin B và các khoáng chất, đặc biệt là mangan chiến tới 76%. Nó chứa đầy đủ các loại vitamin và protein thiết yếu cũng như các khoáng chất không kém gì thịt, cá. 

Vì vậy, duy trì sử dụng thực dưỡng Fucoidan hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn.

 

Bài viết liên quan

scrolltop