• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Chăm sóc người bệnh ung thư cùng thực dưỡng Fucoidan

Chế độ dinh dưỡng đối với những người bệnh ung thư giữ vai trò vô cùng quan trọng. Một chế độ ăn uống hợp lý cùng tinh thần lạc quan sẽ hỗ trợ tích cực giảm các triệu chứng và tác dụng phụ trong quá trình điều trị, đồng thời giúp người bệnh kéo dài thời gian sống.

  1. Chăm sóc tâm lý cho người bệnh ung thư

Để có tinh thần vượt qua bệnh tật, cũng như chấp nhận sống cùng nó cho quãng đời còn lại là một thử thách lớn với người ung thư. Và tâm lý người bệnh cũng ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn bị stress, căng thẳng sẽ dẫn tới suy nhược cơ thể, khả năng vi rút, vi khuẩn xâm nhập cơ thể cao hơn.

Chính vì vậy, để chăm sóc tâm lý người bệnh ung thư, người chăm sóc cần phải quan tâm và thấu hiểu họ.

Hãy thường xuyên trò chuyện, tâm sự với họ, thể hiện sự đồng cảm trong câu chuyện của họ, để họ là trung tâm của cuộc trò chuyện. Bởi người bệnh thường nghĩ rằng họ là gánh nặng của người thân, hãy cho họ hiểu rằng việc họ ở bên cạnh chúng ta là niềm vui, là động lực để gắn kết tình thân.

Giúp họ tham gia một hoạt động mà họ yêu thích, trong khả năng sức khỏe của người bệnh, như tập yoga, bơi lội, hội họa...Điều này không chỉ giúp họ gắn kết hơn với xã hội, mà còn giúp họ có tâm lý thoải mái, nâng cao thể trạng.

Cùng họ vượt qua những khó khăn trong thời gian điều trị. Những người sau hóa xạ trị thường mất vị giác, ăn không ngon miệng, vì vậy họ không cảm nhận được vị những món ăn người chăm sóc nấu. Khi ấy, hãy thấu hiểu và cảm thông cho họ. Có thể thay đổi thực đơn hàng ngày, phù hợp với khẩu vị người bệnh.

Điều quan trọng trong quá trình điều trị ung thư chính là tinh thần và thể trạng người bệnh. Vì vậy, khi tinh thần người bệnh lạc quan đã thành công 50% trong điều trị.

  1. Chăm sóc dinh dưỡng người bệnh cùng thực dưỡng Fucoidan

Khi tinh thần người bệnh lạc quan, thì thể chất của người bệnh sẽ cho biết họ có đủ sức khỏe để điều trị hay không. 

Người chăm sóc phải biết cách chăm sóc thể chất cho bệnh nhân, bởi một số bệnh nhân bị giới hạn trong sinh hoạt hàng ngày, như không thể tự đi vệ sinh, ăn uống, tắm rửa, thay quần áo... Hãy giúp đỡ khi họ cần, nếu chưa biết cách làm bạn có thể học hỏi từ các video hướng dẫn, hay xin ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh.

Để chăm sóc thể chất người bệnh tốt thì dinh dưỡng giữ vai trò thiết yếu. Thực phẩm đưa vào cơ thể người bệnh có thể tác động trực tiếp tới các tế bào ung thư. Một chế độ ăn hợp lý và khoa học cho từng nhóm bệnh sẽ giúp người bệnh có đủ sức khỏe trong quá trình điều trị.

Dinh dưỡng người bệnh ung thư nên là thực phẩm xanh, không chứa cholesterol hay đạm, mỡ động vật quá nhiều. Người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ thực phẩm đảm bảo các nhóm chất: Tinh bột - Đạm - Chất béo - Các vitamin và khoáng chất…

- Tinh bột: chất có nhiều trong các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt huyết rồng, lúa mạch, lúa mì, ngô…; các loại củ như họ khoai, sắn…

- Đạm: đạm có nhiều trong thịt, nhưng người bệnh ung thư thường hạn chế thịt đỏ, nếu sử dụng nên dùng thịt trắng. Vì vậy, có thể bổ sung đạm thực vật, bởi hàm lượng chất béo thấp và ít cholesterol. Thực vật giàu đạm có nhiều trong họ đậu, vừng, rau xanh... 

- Chất béo: có trong dầu thực vật, cung cấp chất béo cho cơ thể với các acid béo no và không no. Do đó, khẩu phần ăn hàng ngày của người ung thư cần có hàm lượng chất béo nhất định, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- Các vitamin và khoáng chất: có nhiều trong rau củ quả. Mỗi loại vitamin đóng vai trò khác nhau trong cơ thể. Dù cơ thể chỉ cần lượng vitamin ít mỗi ngày, tuy nhiên không thể thiếu, đặc biệt là người bệnh ung thư. Trong khi đó, chất khoáng có vai trò trong quá trình chuyển hóa chất, tham gia cấu tạo nhiều mô và cơ quan. Nếu người bệnh ăn uống thiếu các chất này sẽ sinh nhiều bệnh như bị bướu cổ (do thiếu i-ốt), thiếu máu (do thiếu sắt), còi xương, xốp xương (do thiếu canxi), thiểu sản men răng (do thiếu fluor)... 

Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người bệnh ung thư, thực dưỡng Fucoidan ra đời sẽ là bữa ăn dinh dưỡng lý tưởng cho người bệnh.

Thực dưỡng Fucoidan với thành phần thuần thực vật, bổ sung dinh dưỡng quân bình âm dương và tăng cường hệ miễn dịch. Bởi người bệnh thường có hệ miễn dịch suy giảm, khi ấy các món ăn miễn dịch sẽ giúp tăng cường đề kháng cho họ.

Với thành phần từ cùng gạo lứt huyết rồng, yến mạch, hạt kê, đậu lăng và đậu đỏ sẽ cung cấp đủ protein (đạm thực vật), vitamin và khoáng chất cho người bệnh. Đặc biệt với hai hoạt chất Fucoidan từ tảo nâu Mozuku Okinawa Nhật Bản và Nano Curcumin sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm và phục hồi sức khỏe.

Sử dụng thực dưỡng Fucoidan vào các bữa ăn phụ sẽ giúp người bệnh không thiếu chất, nâng cao thể trạng để quá trình điều trị bệnh được tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

scrolltop