• Tổng đài tư vấn
    0879717580

Cách áp dụng thực dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh lý

Phương pháp thực dưỡng đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và hỗ trợ bệnh hiệu quả. Vậy cách áp dụng thực dưỡng vào trong các bệnh lý cụ thể như thế nào, hãy cùng Thực dưỡng Fucoidan tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Bệnh ung thư, ung bướu

Bệnh ung thư (UT), ung bướu theo thực dưỡng là những bệnh cực âm. Vì vậy để hỗ trợ bệnh tiến triển tốt hơn, cần đưa trạng thái cơ thể về mức quân bình.

Để thực hiện thực dưỡng vào các bệnh lý này, người bệnh hãy thực hiện ăn kiêng đặc biệt trong khoảng 2 tháng.

Áp dụng theo bài ăn số 7 hoặc bài 6,5 trong thực dưỡng với tỷ lệ ngũ cốc và rau củ quả là 95% gạo lứt muối mè và 5% rau củ xào. Uống nước khi khát. Vẫn làm việc tay chân bình thường tùy vào từng thể trạng. Hạn chế ăn đồ ngọt, đường, các loại cà, măng, nấm, các chế phẩm từ động vật…

Lưu ý rằng đây là bệnh cực âm nên khi rang muối mè phải rang tỷ lệ mè ít hơn, muối mè khoảng 5-7 mè cộng 1 muối.

Với trường hợp không ăn được có thể dùng kem gạo lứt một thời gian. Nếu ung thư thực quản không ăn được thì đặt son dạ dày qua thành bụng cho ăn kem gạo lứt qua đường son ít ngày.

Khi sức khỏe ổn định, chuyển theo bài ăn số 6, số 5. Tùy theo bệnh mà ăn thêm (trong khẩu phần 10-20%), có rong biển, củ sen, tamari, miso, natto, sắn dây, đậu đỏ, trà bancha, nấm đông cô (có nhiều vitamin D)...

Những người bệnh nặng ăn bài số 7 có phản ứng nôn nhiều, suy kiệt hãy sử dụng bài thuốc sau: Chưng cách thủy 1-2 củ lão sơn sâm đã giã nát, cùng với 10 lá bancha và 5g câu kỷ trong 500ml nước, chưng khoảng 1 giờ, còn 200ml uống trong ngày, uống 1 vài tuần khi thấy đỡ thì dừng.

Người bệnh cần kết hợp đi bộ, hít thở sâu, tắm nắng buổi sáng khoảng 30 phút từ 6h-8h sáng. Đi bộ trong chánh niệm với tâm thanh tịnh.

Phải sau 7 năm thanh lọc máu qua thực phẩm cân bằng âm dương mới có thể ngăn chặn sự quay lại của tế bào ung thư. Tuy nhiên sau đó cũng không được ăn uống tùy tiện theo khoái khẩu, nếu muốn có sức khỏe tốt.

  1. Bệnh tiểu đường

Với thực dưỡng, người tiểu đường chỉ cần thực hiện nghiêm túc chỉ sau thời gian ngắn có thể ổn định cân bằng đường huyết. Đây cũng là bệnh cực âm, ăn theo bài số 7 từ hai tuần đến một tháng sau đó chuyển sang bài số 6, số 5.

Áp dụng thực dưỡng đúng cách sẽ giúp duy trì lượng đường huyết ổn định

Nên ăn thêm đậu đỏ, bí đỏ, tamari, bột sắn dây, trà đậu đỏ hoặc trà bancha, enzym (1E), hạt óc chó. Có thể uống lá xoài, lá cây nếp thơm, cây càng cua, quả đậu bắp, nước sắc quả khế chua phơi khô.

Khi thấy đường huyết hạ thấp có thể dừng. Nếu có biến chứng loét chi, bôi dầu dừa, xịt Nacurgo.

  1. Bệnh dạ dày, đại tràng

Nếu bệnh nặng, thực hiện theo chỉ dẫn ăn kiêng đặc biệt như bệnh ung thư mục 1, ăn theo bài số 7, số 6, số 5, số 4. Nên ăn bột sắn dây chín, uống nước nghệ tươi (bỏ bã) với mật ong, uống bột dentie, natto, mơ muối, dầu dừa.

Bệnh viêm đại tràng mãn, phân sống nên ăn bài số 7 thực dưỡng trên hai tháng, uống trà dây hàng ngày, chanh muối, mơ muối, bột sắn dây, dầu dưa, ăn hạt đu đủ khô.

Chú ý tránh các thực phẩm âm và acid: cà, măng, giá đỗ, nước ngọt, bia rượu, nước lạnh, thịt đỏ động vật, sữa động vật, sữa đậu nành…

Day ấn huyệt Lương khâu (chỗ lõm đầu gối), day ấn huyệt phía trên ngón chân cái, cách móng chân 3cm. Day ấn huyệt Tam nhẫn (ngón đeo nhẫn lòng bàn tay), thông khí huyết dạ dày tiêu hóa, đau bụng kinh, chống lão hóa. Day khoảng 10 phút rồi đổi tay, sau một tháng có hiệu quả.

Trên đây là cách áp dụng thực dưỡng cho 3 bệnh lý mãn tính thường gặp như ung thư, tiểu đường và dạ dày. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc về cách áp dụng thực dưỡng trong điều trị để đem lại hiệu quả cao. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này. 

 

Bài viết liên quan

scrolltop